Lu 01

—by: Lu—

21277873_665945553595594_1801473528_o

Đức Đạt Lai Lạt Ma từng nói: “Đôi khi trong đời, không có được thứ mình muốn lại là cả một sự may mắn kỳ diệu”.

Còn tôi, tôi tin vào việc bài học lớn nhất của cuộc sống là hãy cứ chịu đựng cho đến ngày tất cả mọi thứ trở nên có ý nghĩa. Ngay cả những vết chai sần trên tay và trong tim của bạn, đến một lúc, cũng sẽ tự giải thích vì sao nó cần phải như vậy. Bởi vì nếu không có lớp sừng thô sần ấy bảo vệ thì rồi bàn tay sẽ chưa thể cầm được những vật quá nóng hoặc bê được những món đồ quá nặng. 

Nếu chưa từng có những vết sẹo trong tim, có lẽ bạn sẽ chưa bao giờ lớn vượt qua được đứa trẻ trong lòng mình để mà đón nhận những điều kỳ diệu trong cuộc sống của người lớn. Nếu như chỉ mãi nhìn vào những đau thương trước mắt, bất cứ ai cũng sẽ chỉ thấy được rằng cuộc đời mình là một chuỗi dài những thất bại còn hạnh phúc chỉ là những quãng nghỉ trong chốc lát hệt như những đoạn quảng cáo trên truyền hình. 

Chỉ có những lúc thật sự tĩnh tâm rồi nhìn lại quá khứ một cách tích cực, một người mới có thể thấy được là tất cả trải nghiệm trong đời đều có một phần dẫn bạn gần hơn đến con người ở trong sâu thẳm của chính mình; và tất cả đau thương thật ra đều chỉ là đang nung nấu bạn để chuẩn bị cho thời khắc đón nhận những điều tuyệt vời nhất.

Khi đóng lại tuổi trẻ bằng vài ba lần chết đi sống lại, bạn sẽ cảm nhận được rằng, những thứ giúp mình có can đảm đứng dậy đi tiếp, ngay cả trong những lúc lầy lội nhất, đều là những gì tuyệt nhất mỗi người có sẵn trong người từ lúc được sinh ra. Mỗi lần như thế chỉ càng khiến cho những giá trị ấy trở nên mạnh mẽ và thuần khiết hơn. Nhưng nếu không có chông gai, thì một người có lẽ sẽ chẳng bao giờ khai mở được những thứ chí khí đấy.

Khi nhận ra mình đã không còn nhìn về tuổi trung niên bằng ánh mắt thất vọng nữa, vẫn giữ trong lòng y nguyên những thứ nhiệt huyết của tuổi trẻ; và trong thâm tâm thực sự không mong đợi là những thứ trước mắt sẽ dễ dàng, chỉ mong lòng đủ vững chãi để tiếp tục bình thản đón nhận mọi bão giông.

Cuộc sống có một câu nói dành cho con người rằng: “Nhất định ta sẽ làm cho Ngươi hạnh phúc. Nhưng trước đó ta phải làm cho Ngươi thật sự mạnh mẽ”.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s