Phông Chữ Khuyên Dùng Cho CV

-Sưu Tầm-

Sơ Yếu Lý Lịch (hay còn gọi CV) là một tờ giấy được thiết kế theo phong cách riêng của mỗi người để có thể phản ánh bản thân một cách tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công trong việc thể hiện bản thân thông qua CV. 

Helvetica

“Helvetica là font chữ khá đơn giản, không cầu kì và không thiên theo một xu hướng nhất định nào. Font chữ này trông rất chuyên nghiệp, gần gũi và tạo cảm giác chân thật. Đây cũng là font chữ khá an toàn và có lẽ đó là lý do nó được sử dụng nhiều trong kinh doanh”, Brian Hoff – Giám đốc sáng tạo công ty thiết kế Brian Hoff Design cho biết.

Nếu là tôi, tôi sẽ sử dụng Helvetica. Đây là font chữ rất đẹp và tôi sử dụng duy nhất nó”, Matt Luckhurst – Giám đốc sáng tạo tại Công ty Collins ở San Francisco chia sẻ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có một vài lựa chọn khác tương tự như Helvetica, chẳng hạn font chữ Sans-serif – không có “chân” nhỏ gạch bên dưới mỗi ký tự như font Times New Roman.

Garamond

Nếu bạn là một người có kinh nghiệm, hãy sử dụng font Garamond để kéo dài CV của bạn trong một trang duy nhất. “Garamond khá rõ ràng và vừa tầm mắt theo dõi. Font chữ này cũng có nhiều nét uốn và nó cho phép mắt bạn nhìn theo một cách dễ dàng”, Luckhurst cho biết.

Times New Roman.

“Tôi không gặp vấn đề gì với font Times New Roman. Font chữ này quá phổ biến và dùng theo hệ thống suốt cả chiều dài lịch sử. Tuy nhiên, nó được sử dụng vừa đúng vừa sai trong nhiều trường hợp”, Martina Flor – một nhà thiết kế nổi tiếng ở Berlin, Đức cho biết. 

Bà cũng thừa nhận rằng font chữ này trông có vẻ “ù lì” nhưng nó vẫn đáng để sử dụng. “Sử dụng font chữ quen thuộc chưa chắc đã là điểm cộng trong CV của bạn. Điều đó cho thấy bạn không có bất cứ sự tư duy nào về thẩm mỹ trước font chữ mà mình lựa chọn. Nó cũng giống như việc bạn mặc quần thể thao đi tham dự buổi phỏng vấn vậy”, bà nói.

Didot

Nếu bạn muốn một font chữ cao cấp hơn, hãy thử dùng font Didot. “Nó rất cao, khá sang trọng và nữ tính. Đó là một lựa chọn hoàn hảo cho những công việc liên quan đến thời trang, nhưng không quá phổ biến. Nó giống như việc bạn mặc một chiếc váy màu đen ra sân bóng hoặc mặc một bộ Tuxedo đến buổi phỏng vấn xin việc”, chuyên gia Luckhurst chia sẻ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s